Open FoodTech Playground High Valued Ingredients by High Pressure Processing (HPP)

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

✨จบลงอย่างสวยงาม! ✨กับกิจกรรมสุดพิเศษที่หลายคนรอคอย Open FoodTech Playground High Valued Ingredients by High Pressure Processing (HPP)” ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง Food Innopolis และ Food Innopolis@NU คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร 💼ที่พาผู้เข้าร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี HPP ในการเตรียมวัตถุดิบอาหาร เพื่อความปลอดภัย ช่วยยืดอายุวัตถุดิบ และลดการสูญเสียในกระบวนการผลิตอาหาร💡

🔥เมื่อวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เรียนรู้หลักการของเทคโนโลยี HPP จากการบรรยาย และการสาธิตการใช้งานเครื่อง HPP โดย รศ.ดร.นิติพงศ์ จิตรีโภชน์ ผู้เชี่ยวชาญด้าน HPP จาก ม.นเรศวร และได้ลิ้มรสเมนูพิเศษที่รังสรรค์จากอาหาร และวัตถุดิบที่ผ่านกระบวนการ HPP ไม่ว่าจะเป็น กาแฟสูตรพิเศษจาก Time&Temp Coffee Roaster เมนู Fresh Oyster with Lemon Vinaigrette Dressing, Beef Yukhoe Korean Style กุ้งแช่น้ำปลา ก้อยเนื้อดิบ Steak เนื้อ และตับทอด 🍽️โดย เชฟชนินทร์ เชนส้ม ผู้มากความสามารถด้านการรังสรรค์เมนูอีกด้วย

📌เรียกได้ว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ทุกท่านได้รู้จักเทคโนโลยี HPP และการนำไปประยุกต์ใช้งานได้มากยิ่งขึ้น และได้ทดสอบ และแยกความแตกต่างของอาหาร และวัตถุดิบที่ได้ผ่านและไม่ได้ผ่านกระบวนการ HPP รวมถึงได้ร่วมกันอภิปรายและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทีมวิทยากรอย่างใกล้ชิด ถือเป็นการเปิดมิติใหม่ในการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีนี้ในวงการอาหารอย่างแท้จริง

📢สำหรับท่านที่พลาดโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ไม่ต้องเสียใจ! ท่านสามารถติดตามข่าวสารและกิจกรรมดี ๆ จาก Food Innopolis ได้ทาง www.facebook.com/foodinnopolis และเว็บไซต์ www.foodinnopolis.or.th เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสพิเศษครั้งต่อไป 📅

ข่าวสารและกิจกรรม